ส้มตำถาดปูปลาร้า-Papaya Salad
สำหรับมื้อเที่ยงของวันหยุดสบายๆ อากาศสดใสแบบนี้ คงต้องหาอาหารที่แซ่บและจัดจ้านเพื่อเพิ่มความสดใส แซ่บซ่าให้กับชีวิตกันสักเมนูและขอนำเสนอ "ส้มตำถาดปูปลาร้า"
ส้มตำถาดปูปลาร้า รสเผ็ดเล็กน้อย กับความหอมของน้ำปลาร้าต้มสุก รสชาติอาจจะเป็นเปรี้ยวหวาน หรือ เปรี้ยว หวาน เค็ม ก็สามารถสร้างความโอชาให้กับมื้อเที่ยงที่แสนสบายแบบนี้ได้เป็นอย่างดี
ปกติแล้วตำถาดจะประกอบด้วยเครื่องเคียงที่เป็นจำพวกไข่ หมูยอ หรือลูกชิ้น รวมถึงแคปหมูและผักสด ผัดดอง แต่ที่ขาดไม่ได้คือ อาหารจำพวกเส้น บางครั้งเป็นเส้นหมี่ขาว เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รวมถึงเส้นขนมจีนก็ทำให้รสชาติของส้มตำนัวได้ที่ ข้าวเหนียวนุ่มๆก็จะเป็นส่วนช่วยเพิ่มความหวาน และทำให้อิ่มได้ที่พอดี
ส้มตำ ฝรั่งตาน้ำข้าวเรียกว่า "Papaya Salad" ออกเสียง "พาพาญ่า ซาลัด"
แต่ก็มีฝรั่งเนเธอแลนด์ที่เรียกแบบดังเดิมว่า "Salad Bangkok" ออกเสียง ซาลัดบางกอก
แต่ก็มีฝรั่งเนเธอแลนด์ที่เรียกแบบดังเดิมว่า "Salad Bangkok" ออกเสียง ซาลัดบางกอก
ภาพนี้เป็นเมนูจากร้านตำมัว ซึ่งปัจจุบันมีการขยายสาขามากมายหลายที สามารถหารับประทานได้ ตามปั้มน้ำมัน ปตท. ในหลายๆ จังหวัด
คำแนะนำ...หากรับประทานส้มตำแล้วเผ็ด ให้ดื่มเปล่าที่อุณหภูมิห้องนะครับ แล้วลิ้นจะได้ลดความเผ็ดลงได้
ส้มตำถาดปูปลาร้า-Papaya Salad
Reviewed by Pailongdoo
on
20:57
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: