คะน้าหมูกรอบ
อีกหนึ่งเมนูที่อยากนำเสนอในวันนี้ โดยส่วนตัวแล้วมั่นใจมากว่าหลายท่านคงคุ้นเคยกับเมนูนี้และสั่งรับประทานกันมาพอสมควร นั่นก็คือ "คะน้าหมูกรอบ"
หมูกรอบทำจากหมูสามชั้นที่นำมาต้มก่อนแล้วตากแดดแค่เพียงแดดเดียวก่อนที่จะนำมาทอดให้กรอบ หากร้านใหนตากแดดที่ไม่ดีพอหรือในบางฤดูที่มีแสงแดดน้อยก็จะทำให้หมูกรอบมีกลิ่นไม่น่ารับประทาน ดังนั้นผู้ปรุงอาหารควรใส่ใจ อาจจะเวปหรือย่างไฟเพียงเล็กน้อยควบคู่กับแสงแดดก็น่าจะได้หมูกรอบที่หอมอร่อย
การผัดคะน้าหมูกรอบทั่วไปมักใส่น้ำมันมาก เนื่องจากคนไทยชอบรับประทานอาหารหวานๆ มันๆ แต่หากใส้น้ำมันให้น้อย ทอดหมูให้กรอบ ก็จะได้รสชาติที่อร่อยมากขึ้น ซอยปรุงรสจำพวกน้ำมันหอยและน้ำตาลควรใส่แต่พอดี
คะน้าหมูกรอบควรมีรสชาติกลางๆ น้ำมันน้อย ก่อนที่จะนำมาราดข้าวสวยร้อนๆ และเหยาะด้วยพริกน้ำปลาทิพรส ขอเน้นว่าต้องเป็น "พริกน้ำปลาทิพรส " เพราะจะทั้งหอมและเค็มน้อย ทำให้การรับประทานคะน้าหมูกรอบเป็นอะไรที่กลมกล่อมลงตัว
$$$ท้องร้องขึ้นมาเลยทีเดียวต้องหาคะน้าหมูกรอบซักจานแล้ว$$$
$$$ท้องร้องขึ้นมาเลยทีเดียวต้องหาคะน้าหมูกรอบซักจานแล้ว$$$
คะน้าหมูกรอบ
Reviewed by Pailongdoo
on
05:02
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: